ตัวอย่างของแนวทางการปรับปรุง

เครื่องสำอางและสารเคมี

ปรับปรุงความทนต่อการติดกลิ่นของเหลวและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานอย่างมาก

เมื่อใช้สายยาง PVC เรซินเสริมลวดเหล็กแข็งสำหรับการขนถ่ายผลิตภัณฑ์ เช่น โลชั่นและสารเติมแต่งสำหรับอาบน้ำ สายยางจะปนเปื้อนด้วยกลิ่นจากผลิตภัณฑ์ ส่งผลให้ต้องแยกสายยางสำหรับแต่ละผลิตภัณฑ์
อย่างไรก็ตาม การเปลี่ยนสายยางในบางสถานการณ์นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย และการเปลี่ยนสายยางอาจนำไปสู่ข้อผิดพลาดในการประกอบที่อาจส่งผลให้ผลิตภัณฑ์เสียหาย ดังนั้นลูกค้าจึงต้องใช้มาตรการรับมือที่เหมาะสม

การเปลี่ยนไปใช้ผลิตภัณฑ์ใช้ซ้ำได้ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายและรักษาความปลอดภัย (ป้องกันการหลุดรั่ว)

ลูกค้าใช้ผลิตภัณฑ์ย้ำหัวแบบสายถักจากผู้ผลิตอื่นเป็นระบบท่อลำเลียงวัตถุดิบจากถังอิมัลซิไฟเออร์ไปยังเครื่องบรรจุ ซึ่งแต่เดิมรัดด้วยเข็มขัดรัดท่อ แต่ต่อมาเปลี่ยนมาใช้ผลิตภัณฑ์ย้ำหัวเนื่องจากครั้งหนึ่งเคยเกิดการหลุดรั่ว ทำให้มีกลิ่นติดพื้นไม่จางหาย ทำให้ลูกค้าต้องหยุดทำงานเป็นเวลา 5 วัน
อย่างไรก็ตาม เมื่อมีการเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ย้ำหัว มีความจำเป็นต้องทิ้งข้อต่อ ทำให้เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

กลิ่นติดสายยางน้อยลง ของเหลวขังสะสมที่ข้อต่อน้อยลง และประสิทธิภาพการทำงานเพิ่มขึ้น

โรงงานแห่งหนึ่งใช้สายยางซิลิโคนยึดด้วยแคลมป์รัดท่อเพื่อลำเลียงผลิตภัณฑ์และทำความสะอาดด้วยแอลกอฮอล์ในขั้นตอนบรรจุเครื่องสำอาง อย่างไรก็ตาม จำเป็นต้องมีการเปลี่ยนสายยางซิลิโคนทุกๆ หกเดือน เพื่อป้องกันความเสี่ยงของกลิ่นสายยาง นอกจากนี้ยังมีความเสี่ยงด้านสุขอนามัยเนื่องจากของเหลวขังสะสม ทำให้พนักงานต้องถอดสายยางออกมาทำความสะอาดทุกวัน ปัญหานี้เพิ่มภาระงานให้เยอะขึ้น

ในระหว่างขั้นตอนการทำความสะอาดด้านในถังบรรจุด้วยระบบไอน้ำ เศษปลอกท่ออ่อนที่แตกร้าวอาจตกลงในถัง ทำให้เกิดการปนเปื้อนของสิ่งแปลกปลอม

ปกติแล้วถังบรรจุวัตถุดิบสำหรับเครื่องสำอางจะต้องมีการทำความสะอาดด้วยไอน้ำเป็นประจำ แต่ปลอกท่ออ่อนไอน้ำกลับเกิดรอยแตกหลังจากการใช้งานเพียง 2-3 เดือน จำเป็นต้องมีมาตรการรับมือความเสี่ยงการปนเปื้อนของสิ่งแปลกปลอม ซึ่งเป็นเศษยางขนาดเล็กจากรอยแตกของท่ออ่อนที่ร่วงหล่นเข้าไปในถัง

ค่าใช้จ่ายสูงขึ้นเนื่องจากต้องเปลี่ยนใช้ข้อต่อใหม่ทุกๆ ปีตามตารางการเปลี่ยนท่ออ่อน!

ท่ออ่อน TOYOSILICONE-S Hose + ผลิตภัณฑ์ย้ำหัว FERRULE ถูกนำมาใช้ในการลำเลียงวัตถุดิบจากถังบรรจุวัตถุดิบเครื่องสำอางไปยังถังผสม ปกติแล้วจะมีการเปลี่ยนท่ออ่อนทุกปีเนื่องจากการเปลี่ยนสีและการเสื่อมสภาพ แต่สำหรับผลิตภัณฑ์ย้ำหัวจะไม่สามารถนำข้อต่อกลับมาใช้ใหม่ได้ ทำให้ค่าใช้จ่ายสูงขึ้น

เปลี่ยนอะไหล่ลำบาก เนื่องจากการใช้งานท่ออ่อนเฉพาะสำหรับแต่ละชนิดผลิตภัณฑ์เพื่อป้องกันกลิ่นปนเปื้อน

ท่ออ่อน ECORON-S ขนาด 38φ + แคลมป์รัดท่อพร้อมข้อต่อหางปลาไหลหัว FERRULE ขนาด 2 ม. ถูกนำมาใช้ในการลำเลียงวัตถุดิบเครื่องสำอาง อย่างไรก็ตาม การใช้ท่ออ่อนเฉพาะสำหรับแต่ละผลิตภัณฑ์เพื่อป้องกันกลิ่นปนเปื้อนนั้นจำเป็นต้องใช้ท่ออ่อนถึง 40 เส้น ทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานลดลง

แก้ทุกปัญหาการปนเปื้อนจากการทำความสะอาดท่อ ให้งานทำความสะอาดของคุณเป็นเรื่องง่าย!

ท่ออ่อน TOYOFOODS S Hose ขนาด 38φ มาพร้อมข้อต่อหางปลาไหลและแคลมป์รัดท่อ เหมาะใช้งานกับทั้งการจ่ายแรงดันและระบบท่อดูด ใช้ลำเลียงจากถังวัตถุดิบเครื่องสำอางไปยังถังผสม
อย่างไรก็ตาม ของเหลวมักตกค้างบริเวณผิวด้านในของท่อยางเมื่อล้างทำความสะอาด ทำให้การทำความสะอาดกลายเป็นงานที่ยุ่งยากและถูกสุขอนามัยได้ลำบาก นอกจากนี้ ของไหลที่ติดเกาะยังอาจหลุดออกและผสมเข้ากับผลิตภัณฑ์ที่ลำเลียงได้อีกด้วย

เกิดอุบัติเหตุเพราะท่อหลุดขณะล้างด้วยไอร้อนสูง!

โรงงานนี้ใช้ท่อดูดพีวีซีทนความร้อนในการลำเลียงเครื่องสำอาง และล้างทำความสะอาดท่อ
ดังกล่าวด้วยไอน้ำซึ่งทำให้ท่อเกิดการแข็งตัว ท่อจึงหลุดออกมาและเกิดไฟไหม้ นอกจากนี้
ที่นี่มีพนักงานหญิงทำงานเป็นจำนวนมาก ทางโรงงานจึงต้องรีบหาวิธีป้องกันไฟไหม้โดยด่วน

มีการร้องเรียนเกี่ยวกับกลิ่นท่อพีวีซี!

เดิม สายงานลำเลียงและสายงานบรรจุวัตถุดิบเครื่องสำอางใช้ท่อถักพีวีซีมาตลอด
แต่หลังจากเปลี่ยนวิธีการผลิต ก็มีลูกค้าร้องเรียนเรื่องกลิ่นพีวีซี จึงต้องรีบหาทางแก้ไข

ทำความสะอาดท่อลำบาก และกังวลเรื่องคุณสมบัติทนความร้อน!

ใช้ท่อ TOYORING-F และเชื่อมต่อด้วยสายรัดแบบหางปลา เป็นท่อสำหรับดูดวัตถุดิบจากถังละลายสาร
ไปที่อุปกรณ์ที่ทำให้เป็นครีมน้ำนม แต่ว่าเวลาล้างทำความสะอาด จะต้องเสีย
เวลาถอดนิปเปิ้ลและประกอบกลับ ตัววัตถุดิบมีอุณหภูมิถึง 80 องศา
จึงทำให้ท่ออ่อนตัวลง รู้สึกไม่ปลอดภัย